CÔNG TY CỔ PHẦN NOSAPHARMA
Chăm sóc sức khỏe vàng!
Hotline: 0973 884 315
5 BIỆN PHÁP GIÚP BẢO VỆ NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG TRƯỚC DỊCH COVID-19

Diễn biến nặng hơn, nguy cơ tử vong cao hơn, những người có bệnh lý nền như đái tháo đường (tiểu đường) cần phải làm gì để bảo vệ mình trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19?

Vì sao người bệnh tiểu đường dễ biến chứng nặng và tử vong khi nhiễm COVID-19

Tính đến ngày 24-3, trong số 24 ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam thì 10 ca có liên quan đến bệnh lý nền tiểu đường, chiếm tỷ lệ 42%. Theo các chuyên gia, con số này cũng tương đồng với tỷ lệ người tiểu đường tử vong vì COVID-19 ở nhiều quốc gia trên thế giới, như Italy (khoảng 35%) và Trung Quốc (khoảng 22%).

Theo các chuyên gia nội tiết, ở người bị tiểu đường, mạch máu dễ bị xơ vữa, viêm tắc, làm cho lượng máu đi nuôi dưỡng các cơ quan đích trong cơ thể bị giảm sút, gây suy yếu chức năng của các cơ quan đích và làm suy giảm hệ miễn dịch. Điều này làm giảm khả năng chống chọi với các tác nhân gây bệnh, khiến tình trạng bệnh tiến triển nhanh, dễ gây ra suy đa phủ tạng và tăng nguy cơ tử vong cho người tiểu đường khi nhiễm COVID-19.

 

Bên cạnh đó, người tiểu đường có lượng đường trong máu tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, và làm chậm khả năng chữa lành của cơ thể trước bất kỳ dạng viêm nhiễm nào bao gồm viêm đường hô hấp cấp do COVID-19.

Khi đường huyết tăng cao trong thời gian dài sẽ dễ gây ra các biến chứng nặng nề như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận… Biến chứng tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh khi nhiễm COVID-19.

Người tiểu đường làm gì để tự bảo vệ mình trước COVID-19?

Dù cơ chế khác nhau, nhưng nguyên nhân sâu xa khiến người bệnh tiểu đường dễ bị biến chứng nặng và tử vong khi nhiễm COVID-19 đều bắt nguồn từ việc đường huyết không được kiểm soát tốt.

Chính vì vậy, các chuyên gia y tế cho rằng để giảm thiểu nguy hiểm giữa bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ngoài việc tuân thủ nghiêm 9 biện pháp mới nhất phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người tiểu đường cần chủ động ổn định đường huyết ở mức an toàn dưới 7mmol/l.

 

Do đó, người tiểu đường cần nhớ chắc 5 biện pháp: Theo dõi đường huyết thường xuyên; Trao đổi với bác sĩ để sắp xếp lịch tái khám hợp lý; Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý; Duy trì tập luyện đều đặn; Lưu ý trong sử dụng thuốc./.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ĐƯỜNG HUYẾT ĐƠN NOSA – Ổn Định Đường Huyết, Giảm Biến Chứng Của Tiểu Đường

Là lựa chọn tối ưu nhất trong số các phương pháp điều trị tiểu đường tại nhà. Vì người bị bệnh tiểu đường chưa có thuốc trị tuyệt đối, nên người bệnh cần tự kiểm soát đường huyết bằng các phương pháp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

 

Đường Huyết Đơn Nosa là dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Với thành phần chiết xuất chính từ Dây Thìa canh – loại cây nổi tiếng và có dược chất rất cao ở các tỉnh miền Bắc nước ta.

Dây Thìa Canh là loài cây được đánh giá cao với thành phần inulin đậm đặc. Trong đó, Inulin là một loại chất xơ rất tốt, tham gia vào các hoạt động hỗ trợ tiêu hóa của đường ruột. Nhờ đó giúp cơ thể tổng hợp và kiểm soát được lượng đường trong máu. Bên cạnh tốt cho người tiểu đường, người dùng còn được nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe từ dây thìa canh.

Ngoài ra sản phẩm còn chưa các thành phần quan trọng khác như:  Cao Giảo cổ lam, Cao khổ qua, Cao mạch môn, cao Ngũ Vị tử,... Hỗ trợ giảm đường huyết, giúp giảm nguy cơ biến chứng do Đái tháo đường.

Dùng cho:

- Người bị tiểu đường (đái tháo đường)

- Người bị rối loạn dung nạp đường huyết

Xem thêm